นอนฟังเสียงฝน ยล ‘ไอหมอก’ ณ ‘สวนป่าแม่ละเมา จังหวัดตาก’ใคร ๆ มักกล่าวว่า ฤดูฝนไม่เหมาะกับการท่องเที่ยว อาจเป็นเพราะฝนตกทำให้การเดินทางลำบากขึ้น ฝนตกรถก็ติด พื้นถนนก็เฉอะแฉะ และเสี่ยงเป็นหวัดไม่สบายได้ง่ายอีกด้วย แต่ความจริงแล้วการท่องเที่ยวในฤดูฝนมักจะมีเรื่องให้ประทับใจอยู่เสมอ โดยเฉพาะ “สวนป่าแม่ละเมา จังหวัดตาก” หากคุณได้มาที่นี่ อาจทำให้หลงรักฤดูฝนไปเลยก็ได้...

“สวนป่าแม่ละเมา จังหวัดตาก” สวนป่าขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้แห่งนี้พัฒนาให้เป็นสถานที่พักผ่อน สันทนาการ พร้อมที่พัก ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและโอบล้อมด้วยขุนเขา มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี สวนป่าแห่งนี้ยังเปิดให้บริการบ้านพัก ทรงเอเฟรมอยู่ท่ามกลางสวนป่าเศรษฐกิจที่กว้างสุดลูกหูลูกตาให้บรรยากาศแคมป์ปิ้งสุดชิลล์ ในอัตราคืนละ 600.- บาทเท่านั้น

บรรยากาศโดยรวมของสวนป่าแม่ละเมา นับว่าเป็นอีกหนึ่งสวนป่าที่คงความเขียวขจีของธรรมชาติ  ได้อย่างดี ซึ่งใน   ทุก ๆ เช้า จะสามารถเห็นไอหมอกอยู่บริเวณรอบ ๆ สวนป่า  ยิ่งโดยเฉพาะหลังจากฝนตกนักท่องเที่ยวจะพบกับทะเลหมอกผืนใหญ่โดยไม่ต้องรอให้ถึงฤดูหนาวกันเลยทีเดียว นอกจากนี้สวนป่าฯ ยังอยู่ติดกับลำห้วยแม่ละเมา หากนักท่องเที่ยวสนใจที่จะล่องแพชมธรรมชาติ หรือล่องแก่งทดสอบความกล้า ก็มีบริการจากชุมชนรอบข้างคอยให้บริการอีกด้วย
สำหรับ นักท่องเที่ยวท่านใดสนใจที่อยากจะนอนฟังเสียงฝนยลไอหมอก สามารถเดินทางมาได้ที สวนป่าแม่ละเมา จังหวัดตาก  ตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 105 กิโลเมตรที่ 52 53 ถนนสายตัวเมืองตาก มุ่งหน้าเข้าสู่อำเภอแม่สอด หมู่ที่ 1 ตำบลพะวอ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่


Facebook : https://www.facebook.com/fio.mealamao
โทร. 091 842 6063

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บบรรยากาศฟิน ๆ check in กลางสายหมอก... ที่ป่าสนสวย ‘สวนป่าดอยบ่อหลวง จังหวัดเชียงใหม่’

อาบไอดิน กลิ่นธารน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติ @สวนป่าแม่ยาว - แม่ซ้าย จ.เชียงราย

ชวนเธอมา กล่าวลาฝน รับลมหนาว ชมป่าสลับสี ณ สวนป่าบ้านวัดจันทร์ จ.เชียงใหม่